Nằm trong danh sách 10 đặc sản ở Quảng Bình, cá nghéo là 1 phần ẩm thực thú vị nhất của Quảng Bình. với lẽ, đối có bất kì nơi đâu, ẩm thực luôn là điều lôi cuốn và đáng nhớ nhất.
Cá nghéo là 1 loại cá xương sụn, có họ hàng sở hữu cá mập. Giống cá nghéo ko đẻ trứng mà đẻ con. Thịt cá nghéo nạc, ít mỡ, da nhám. Cũng bởi chính vì thuộc loài da nhám nên thịt cá nghéo khá tanh. Trước khi chế biến phải cạo da bằng nước nóng thì thịt mới hết mùi.
Cách chế biến cá nghéo cũng khá đa dạng. với món khai vị, có thể làm gỏi cá nghéo. các mùi thơm của rau sống thêm chút vị nồng của cá khiến cho món khai vị trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn hẳn. có món chính, cá nghéo có thể đem kho sở hữu nghệ, gừng hoặc mật ong, với tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
Nhắc đến món cá nghéo ngon nhất, phải kể tới món cá nghéo bao tử. Do cá nghéo ko đẻ trứng nên vào mùa sinh đẻ, cá nghéo bao tử trở thành món ăn được tìm kiếm nhiều nhất tại những cửa hàng ở Quảng Bình. Cá nghéo lúc mang thai nên được khéo léo mổ phần bụng, lấy ra bọc cá con trong bụng mẹ, rửa nhẹ nhàng sở hữu muối. Khi rửa, người làm phải thật chú ý để tránh làm vỡ bọc cá con. Cá nghéo bao tử có thể được làm cháo. Khi cháo vừa chín, thả bọc cá đã được làm sạch, hầm cho thật kĩ, nêm gia vị vừa đủ. Cháo cá nghéo vừa chín, mùi thơm quyện sở hữu mùi hành, ăn vừa bổ, vừa ngon, khiến cho khó sở hữu người chối từ. Cháo cá nghéo với thể ăn để giải cảm, sốt. Chỉ cần ăn 1 vài bữa cháo, người bệnh sở hữu thể khỏe lại ngay.
một chuyến du lịch Quảng Bình Đồng Hới, có dịp thưởng thức những món ăn từ cá nghéo sẽ khiến cho các bạn khó quên hương vị quê nhà, hương vị đặc sản của một vùng miền trên đất nước. Chuyến đi du lịch tới hương vị ẩm thực chắc chắn sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của mỗi người khi đặt chân lên vùng đất Quảng Bình ấy./.
EmoticonEmoticon